วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553
ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น
ให้ตัดมันบริเวณจุกด้านบนออกแล้วเอาจุกตรงนั้นกดให้ติดกับก๊อกน้ำ จากนั้นเปิดน้ำแรง ๆ ให้เกิดแรงดันน้ำเข้าไปในเซ่งจี๊สักครู่เซ่งจี๊จะขยายตัวออก ประมาณ 2-3 เท่าตัว จากนั้นจึงผ่าครึ่ง แล้วหั่นเป็นชิ้นโต ๆ แช่น้ำหลาย ๆ ครั้งเป็นอันใช้ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น